วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2560

เครปโรลฝอยทอง

เครปโรลฝอยทอง


ส่วนผสม เครปโรลฝอยทอง
     • ไข่ไก่ 4 ฟอง
     • นมสด 300 กรัม
     • เนยละลาย 60 กรัม
     • เกลือ 1/2 ช้อนชา
     • น้ำตาลทรายแดง 60 กรัม
     • กลิ่นวานิลลา
     • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 130 กรัม
     • วิปปิ้งครีม 200 กรัม
     • น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม
     • ฝอยทอง

วิธีทำเครปโรลฝอยทอง

เครปโรลฝอยทอง

     • ตีไข่ไก่พอแตก ใส่นม เนยละลาย เกลือ น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไป คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี

เครปโรลฝอยทอง

     • กรอง 1 รอบ ให้เนียน

เครปโรลฝอยทอง

     • ตั้งกระทะเตรียมทอด ทาเนยบาง ๆ ก่อนทอด ทอดด้วยไฟอ่อน 

เครปโรลฝอยทอง

     • ทอดเสร็จแล้ว พักไว้ให้เย็น

เครปโรลฝอยทอง

     • ใช้ตะกร้อมือตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งให้ขึ้นฟู

เครปโรลฝอยทอง

     • วางแป้งแล้วใส่วิปครีมเยอะ ๆ ใส่ฝอยทอง แล้วห่อง่าย ๆ พับด้านข้างแล้วม้วนไปจนสุด 

เครปโรลฝอยทอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น