เครปเค้ก
สตอเบอร์รี่
ชาเย็น
ชาเขียว
วิธีทำ
วัตถุดิบ
- เนย [เราใช้เนยจืดนะ] เราใช้ทั้งก้อนเลยเพราะมันเหลือเสียดาย555
เนยเหลือไว้ทากระทะนิดนึงนะคะ
- นมสด 1 ขวด
- ไข่ไก่ 10ฟอง
- แป้งเค้ก 225 ml
- น้ำตาลทราย 140 ml
- สีผสมอาหาร [เอาตามสะดวกเลยนะคะ] (ชมพู/เหลืองไข่ไก่/เขียว/เหลือง/ส้มแดง/แดง)
- วิปปิ้งครีม 2 กล่อง
- น้ำตาลไอซิ่ง 120 ml
1.เราเริ่มจากเอาเนย เอานมออกจากตู้เย็นให้เป็นอุณหภูมิห้อง
2.นำเนยไปละลายแล้วพักไว้ให้เป็นอุณหภูมิห้อง
- เนย [เราใช้เนยจืดนะ] เราใช้ทั้งก้อนเลยเพราะมันเหลือเสียดาย555
เนยเหลือไว้ทากระทะนิดนึงนะคะ
- นมสด 1 ขวด
- ไข่ไก่ 10ฟอง
- แป้งเค้ก 225 ml
- น้ำตาลทราย 140 ml
- สีผสมอาหาร [เอาตามสะดวกเลยนะคะ] (ชมพู/เหลืองไข่ไก่/เขียว/เหลือง/ส้มแดง/แดง)
- วิปปิ้งครีม 2 กล่อง
- น้ำตาลไอซิ่ง 120 ml
1.เราเริ่มจากเอาเนย เอานมออกจากตู้เย็นให้เป็นอุณหภูมิห้อง
2.นำเนยไปละลายแล้วพักไว้ให้เป็นอุณหภูมิห้อง
3.ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งให้พอตั้งยอดปานกลาง พักไว้ในตู้เย็น
4.ตีไข่ไก่ให้พอแตกตัวใส่น้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน
5.ใส่นมสดลงไปผสมให้เข้ากัน
6.ใส่เนยละลายลงไปผสมให้เข้ากัน
7.ใส่แป้งเค้กลงไปตีให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
8.แบ่งแป้งออกเป็น 6 ถ้วยเท่าๆกัน และผสมสีลงไป
9.นำกระทะตั้งไป ทาเนยเล็กน้อย
10.คนแป้งทุกครั้งก่อนตัก ตักแป้งเค้ก 1 ทัพพี กลิ้งให้แป้งแผ่ทั่วกระทะ อย่าให้กระทะร้อนมากนะคะ ไม่งั้นจะเกลี่ยได้ไม่ทั่ว
ทำครบทุกสีแล้วเอาเข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัวค่ะ ตัดแบ่ง ทานคู่กับซอสก็ได้แล้วค่ะ ไม่มีซอสก็อร่อยนะคะ แต่ถ้ามีแนะนำสตอเบอร์รี่ค่ะตัดหวานได้ดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น